Monday, 24/01/2022 - 10:09|

Số :……/L Đ.THCSPL

ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG HỒ CHÍ MINH

Phú Lộc, 09 tháng 1 năm 2018

(Về việc tổ chức chương trình thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam năm 2018)

-Căn cứ Chương trình liên tịch số 330/CTrLT-PGD& ĐT_ĐTN ngày 14/11/2016 giữa Phòng giáo dục và đào tạo và Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị xã Tân Châu.

-Căn cứ kế hoạch số 34/ SGDĐT của Sở Giáo dục Đào tạo An Giang về việc nghỉ tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018

-Căn cứ kế hoạch số …/THCSPL ngày 05 tháng 9 năm 2017 năm học của trường THCS Phú Lộc

-Căn cứ kế hoạch số10/17 LĐTHCSPL ngày 18 tháng 10 năm 2017 năm học của Liên đội trường THCS Phú Lộc

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU:

-Tạo môi trường giáo dục mang tính thực tiễn cao để định hướng cho các em xác định mục tiêu, lý tưởng, xây dựng hoài bảo, ước mơ sống cho gia đình và xã hội.

-Tôn vinh những tấm gương giàu ước mơ, biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; Hỗ trợ, cổ vũ, tạo niềm tin và đông hành cùng các em thiếu nhi trên con đường biến ước mơ thành hiện thực.

- Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

- Tạo sân chơi giải trí lành mạnh, bổ ích cho trẻ em . Đồng thời thông qua đó tập hợp, thu hút và định hướng trẻ em tham gia vào các hoạt động tập thể, vui tươi , giải trí lành mạnh, bổ ích, giáo dục truyền thống cho trẻ em nhân dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018

- Vận động các tổ chức, cá nhân và mọi tầng lớp nhân dân cùng hỗ trợ, bồi dưỡng chăm lo cho trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, trẻ em khó khăn, trẻ em khuyết tật, mồ côi, lang thang, cơ nhỡ, … được phát triển toàn diện trong môi trường an toàn và thân thiện.

II. ĐỐI TƯỢNG - THỜI GIAN - ĐỊA ĐIỂM:

1. Đối tượng tham gia: Toàn thể Giáo viên -Học sinh trường THCS Phú Lộc

2. Thời gian: Tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức vào 7 giờ 00 thứ năm, ngày 08 tháng 2 năm 2018( nhằm ngày 23 tháng chạp âm lịch)

3. Địa điểm: Trường THCS phú lộc.

III. CHỦ ĐỀ - NỘI DUNG:

1. Chủ đề : Chương trình thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam

2. Nội dung tuyên truyền:

-Tổ chức chương trình giao lưu, phóng sự ngắn, tọa đàm nhằm tạo ra một môi trường giáo dục mang tính thực tiễn thông qua các tấm gương thành đạt, biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

-Biểu dương, tôn vinh những điển hình vượt khó vươn lên, huy động mọi nguồn lực để có những biện pháp hỗ trợ cụ thể.

3. Chương trình “chương trình thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”: (Từ 7 giờ 00 đến 09 giờ 30 phút)

-Tổ chức các trò chơi dân gian có thưởng cho các em (7 giờ-> 7giờ 45 phút )

+ Trò chơi cá nhân có thưởng

+ Trò chơi tập thể có thưởng

+ Trò chơi sinh hoạt có thưởng

- Ổn định tổ chức.

- Văn nghệ

-Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

- Phát biểu của đại diện lãnh đạo.

-Phóng sự “ Hành trình thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”

- Giao lưu: “thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”

+ Các em học sinh chia sẽ ước mơ của mình

+ Khách mời định hướng, tư vấn giúp đỡ các em

- Tặng quà hỗ trợ cho học sinh vui tết

+ Trao 22 suất quà cho 22 học sinh của trường ( Trích từ nguồn quỹ nuôi heo đất và hội phí của liên đội.

+ Trao 04 phần quà thắp sáng ước mơ ( Từ nguồn vận động xã hội hóa của các mạnh thường quân)

-Tổ chức gian hàng ẩm thực cho học sinh bằng hình thức phiếu đổi quà trích một phần kinh phí từ nguồn heo đất của liên Đội.

- Cám ơn, Kết thúc chương trình.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1 .Chuẩn bị sân khấu:

+ Dọn sân khấu: Thánh viên nam các tổ Văn phòng, tổ Toán, tổ Sử-Địa-GDCD, tổ Hóa-Sinh-CN

+ Dẹp sân khấu: Thành viên namcác tổ: Tiếng Anh, Tổ Vật Lý, Tổ Thể Dục-Âm nhạc-Mĩ thuật, Tổ Ngữ văn

1.Tập trung học sinh, tổ chức các trò chơi vận động:

+Thành phần: Đầy, Ngọc Lợi, Tuấn Vũ, Kim Hà

+Nhóm trưởng: Ngọc Lợi

3. Cắt khung chữ: “chương trình thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”.

+ Thành phần: Ngọc Lợi, Tuấn Vũ

4.Văn nghệ :

+Thành phần : Luận, Định

+ Nhóm trưởng: Luận

+ Nhiệm vụ : Nhóm trưởng liên hệ thành viên trong nhóm sắp xếp các tiết mục văn nghệ phù hợp chương trình.

5. Vận chuyển quà, ghi nhận số lượng HS nhận:

+ Thành phần: Tuấn Vũ cùng 10 GVCN

+ Nhiệm vụ: Nhóm trưởng phân công thành viên sắp xếp trật tự và trao quà chương trình.

6. Dẫn chương trình giao lưu

+ Thành phần: Thúy Hằng

7. Âm thanh:

+ Thành phần: Thọ , Định, Luận, Phương Bình , Tùng, đ/c Bảo vệ

+ Nhóm trưởng: Thọ

+ Nhiệm vụ: Nhóm trưởng bố trí trực âm thanh và phân công thành viên vận chuyển đúng kế hoạch.

8. Chuyên mục phóng sự ngắn

+ GVCN 11 lớp kết hợp cung Ban chỉ huy Chi đội của lớp sưu tầm khoảng 15 tấm hình của HS có hoàn cảnh khó khăn nhất của lớp gửi về Đ/c TPT Đội trước ngày 19 tháng 01 năm 2018 để được xét duyệt. Chọn ra 4 HS tiêu biểu để làm tư liệu phóng sự trong chương trình thắp sáng ước mơ 2018.

9. Giáo viên chủ nhiệm + Ban chỉ huy Đội

+ GVCN Khối 6 chuẩn bị 50 phần đồ uống cùng Ban chỉ huy Đội.

+ GVCN Khối 7 chuẩn bị 50 phần đồ uống cùng Ban chỉ huy Đội.

+ GVCN Khối 8 chuẩn bị 50 suất ăn cùng Ban chỉ huy Đội.

+ GVCN Khối 9 chuẩn bị 50 suất ăn cùng Ban chỉ huy Đội.

VI. Kinh phí tổ chức

Nội dung chi

Số lựơng

Thành tiền